Wellcome

Liệu bạn đã hiểu rõ về các chứng bệnh tâm lý?

Trong thời đại hiện nay, các căn bệnh về tâm lý thực sự là nỗi ám ảnh của rất người. Nó đã gây ra rất nhiều những tác động tiêu cực đến cuộc sống của con người. Vậy các bệnh tâm lý này là gì, tại sao nó lại có sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới như vậy? Câu trả lời sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết đến bạn thông qua bài viết ngày hôm nay.

Đôi nét về các chứng bệnh tâm lý

4 bệnh tâm lý có thể di truyền từ đời này sang đời khác

Các loại bệnh về tâm lý thường rất phức tạp với nhiều biểu hiện không dễ nhận biết. Nhiều người thường lầm tưởng chứng bệnh này là các hành vi và biểu hiện thông thường do tính cách chi phối. Tuy nhiên chúng lại có thể để lại rất nhiều hệ lụy khó lường nếu bạn không kịp thời phát hiện và điều trị. Hơn nữa các bệnh liên quan đến tâm lý có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Dưới đây là một số chứng bệnh về tâm lý phổ biến nhất được chúng tôi tổng hợp lại để bạn tham khảo:

  • Bệnh chống đối xã hội: Căn bệnh này còn được gọi là ASPD. Đây chính là viết tắt của từ Antisocial Personality Disorder. Có rất nhiều biểu hiện liên quan trực tiếp tới bệnh này như thường xuyên nói dối, thường xuyên lệ thuộc, ỷ lại vào người khác hay chi tiêu không có kế hoạch rõ ràng. 
  • Bệnh rối loạn nhân cách phân liệt: Đây là một trong những bệnh tâm lý có tỷ lệ người mắc cao nhất. Nó được thể hiện thông qua sự nhút nhát hay sợ sệt của người bệnh khi phải tiếp xúc với mọi người xung quanh mình. Điều này làm cho bệnh nhân tự giới hạn, thu mình lại và xa lánh với xã hội. 
  • Bệnh rối loạn nhân cách hoang tưởng: Căn bệnh này chinh là biểu hiện rõ nhất của chứng tâm thần phân liệt. Hoang tưởng cũng có thể được chia ra làm nhiều loại khác nhau. Nhưng dù là loại hoang tưởng nào thì người bệnh cũng đều có chung đặc điểm là có những suy nghĩ xa rời khỏi thực tế. Lâu dần nó có thể khiến người bệnh mất đi sự tự chủ trong hành vi và nhận thức.

Tìm hiểu cơ sở điều trị bệnh về tâm lý hiệu quả nhất hiện nay

Nếu bạn đang gặp khó khăn với các bệnh tâm lý mà chưa biết điều trị ở đâu thì hãy đến ngay Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt Pháp. Đây là địa chỉ sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu về tâm lý học của Pháp và Việt Nam. Họ sẽ giúp người bệnh tìm ra phương án trị liệu tốt nhất. Hãy đến Việt Pháp và trải nghiệm ngay hôm nay.

Xem thêm: https://tamlyvietphap.vn/tin-tuc/vi-sao-can-phai-xay-dung-truong-hoc-hanh-phuc-2269-32584-article.html
2020-05-26
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *